06 cách sắp xếp nồi trong bếp khoa học, đơn giản mà gọn gàng

Phía sau cánh tủ bếp là một không gian lộn xộn và thứ bắt gặp đầu tiên chắc chắn là đủ loại xoong nồi kích cỡ khác nhau, những đồ dùng có kích thước lớn nhất. Cách sắp xếp nồi trong bếp chính là thứ mà bạn cần ngay lúc này để sắp xếp chung một cách gọn gàng. Chính vì vậy cùng Vinger tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách sắp xếp nồi trong bếp khoa học và gọn gàng

1. Thiết kế không gian treo ngay trên bếp nấu

Có thể nói, mẹo nhỏ này lại đang bị rất nhiều người bỏ qua, đặc biệt những gia đình không thiết kế tủ bếp lớn cũng như không gian phía trên bếp nấu lại đang để trống. Bằng cách này, bạn hãy lấy ngay những chiếc nồi mà mình hay dùng nhất sau đó treo chúng vào hàng móc bạn thiết kế bên trên bếp nấu, có thể là hệ thống giá móc, hoặc đơn giản là ngay dưới chân kệ.

Với phương pháp này, không chỉ giúp bạn nhanh chóng lấy được những bộ nồi sử dụng thường xuyên mà còn giúp lấy ra cất vào một cách hết sức dễ dàng. Ngoài ra, việc treo những đồ dùng màu sắc lên tường sẽ khiến không gian nơi đây trở nên sinh động và bắt mắt hơn, qua đó giúp nhà bếp trở nên có sức sống hơn rất nhiều.

2. Cách sắp xếp nồi trong bếp sử dụng giá chuyên dụng

Bạn thường xuyên chồng những chiếc nồi lên nhau, như vậy thật đúng là tiết kiệm không gian, diện tích. Nhưng khoan, những chiếc vung đã là kẻ ngáng đường bạn thực hiện kế hoạch đó. Đừng lo lắng, những chiếc giá chuyên dụng với nhiệm vụ duy nhất là ôm chặt bộ vung nồi giúp bạn phần còn lại.

Việc của bạn chỉ còn là lưu ý một chút những chiếc nồi có hình dáng kích cỡ giống nhau để phân biệt và sử dụng vung hợp lý mà thôi, còn đâu giá cất trữ vung sẽ nằm ở 1 góc nào đó chờ bạn dùng tới.

3. Xếp chồng lên nhau và cất trong ngăn kéo

Nếu bạn có ngăn kéo đủ rộng và sâu, tại sao lại không thử cất chúng trong đó thay vì cất trong những bộ tủ bếp trên chật chội. Đúng vậy, bạn hãy thử chồng lên nhau và cất trong ngăn tủ xem có được nhiều không. Còn những chiếc vung, nếu không có giá cất trữ vung thì bạn có thể để chúng dựng đứng ngay bên cạnh nồi là được thôi. Cách này cũng được rất nhiều người sử dụng.

4. Treo nồi lên trần nhà

Không đùa đâu, rất nhiều gia đình thiết kế 1 chiếc móc dài ngay trên trần nhà, từ đó bạn hoàn toàn có thể treo đồ dùng như xoong nồi lên đó đó. Trong giống một quầy bar nhỏ, thay vì treo những bộ ly sang trọng thì ta dùng những chiếc nồi để treo. Vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng cất trữ, thuận tiện công việc nấu nướng bếp núc.

Tuy nhiên, bạn cũng nên để chúng khô ráo trước khi treo lên, như vậy vừa giúp không gian bếp nấu của bạn sạch sẽ mà lại không bị vi khuẩn do nước đọng phát triển.

5. Sử dụng các loại ngăn kéo có ngăn chia

Hiện nay, có rất nhiều loại ngăn kéo có ngăn chia, giúp bạn dễ càng cất từng loại nồi vào từng ngăn một, vừa thuận tiện cho người sử dụng vừa gọn gàng ngăn nắp. Bẳng việc lưu trữ theo chiều dọc, tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng. Đây cùng là sản phẩm sang trọng được rất nhiều gia đình ưu tiên.

6. Dùng ngay những chiếc bảng ghim

Bảng ghim cũng là một ý tưởng độc đáo cho căn bếp của bạn. Bằng việc sử dụng bảng ghim, cùng với đó là những chiếc móc treo giúp bạn cất trữ được rất nhiều đồ dùng trên đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý sắp xếp khu vực trên bảng ghim một cách hợp lý để vừa tối ưu công năng sử dụng, vừa không gây cảm giác bừa bộn khi nhìn vào khu vực này.

Trên đây là tổng hợp 6 cách sắp xếp nồi trong bếp một cách gọn gàng. Không chỉ có thế, việc này giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác lấy ra hoặc cất vào. Đặc biệt hơn, xóa tan không cảnh bừa bộn và sắp xếp tủ bếp một cách gọn gàng. Những phương pháp trên có những cách rất đơn giản, và cũng có những cách cần đến bộ phụ kiện đặc biệt, tùy bạn lựa chọn. Nếu có bất kì phương án nào khác, bạn có thể bình luận phía bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

https://hugevietnam.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *